Home  /  KIẾN THỨC PHONG THUỶ   /  Cách chọn vòng tay phong thủy cho người mệnh Mộc
cách chọn vòng tay phong thủy mệnh mộc

Ngày nay vòng tay phong thủy ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Vòng tay phong thủy không chỉ thu hút bởi vẻ đẹp thuần khiết, tinh túy mà chúng còn mang tới nhiều giá trị tốt về phong thủy cho chủ nhân. Khi nhắc đến phong thủy thì ắt chúng ta sẽ nghĩ tới cung mệnh ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa -Thổ. Đây là năm yếu tố cơ bản nhất để hình thành lên vũ trụ và muôn vật trên thế giới. Vì vậy việc lựa chọn những chiếc vòng tay phong thủy phù hợp với cung mệnh ngũ hành, để nó có thể phát huy hết tác dụng là điều vô cùng quan trọng.

Trong bài viết 24Fengshui sẽ giới thiệu đến quý vị cách lựa chọn vòng tay phong thủy mệnh Mộc mang lại tài lộc, may mắn cho những người mệnh Mộc.

1. PHONG THỦY CHO NGƯỜI MỆNH MỘC

Đặc điểm chung của những người mệnh Mộc

Hành Mộc tượng trưng cho cây cối và sự sống trên trái đất này.

Người mệnh Mộc có sự tư duy logic, đầu óc nhạy bén và có những quyết định nhanh chóng, dứt khoát. Tuy nhiên đấy có thể là ưu cũng như nhược điểm của những người mệnh Mộc. Những quyết định nhanh chóng thường xảy ra những sự cố, hậu quả không lường trước. Sự đối lập và luôn biết phản biện khi gặp một vấn đề cũng là những cá tính đặc trưng mà những người mệnh Mộc sở hữu. Tuy nhiên cũng vì những điều đó mà họ không được cảm tình của đồng nghiệp hay lãnh đạo. Để khắc phục những đặc điểm trên thì việc giảm cái tôi của bản thân, cũng như sống chậm lại sẽ giúp người mệnh Mộc có cuộc sống cân bằng và hạnh phúc.

cách chọn vòng tay phong thủy mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc sinh năm nào

 • Nhâm Ngọ: 1942 – 2002
 • Kỷ Hợi : 1959 – 2019
 • Mậu Thìn: 1988 – 1928
 • Quý Mùi: 1943 – 2003
 • Nhâm Tý: 1972 – 2032
 • Kỷ Tỵ: 1989 – 1929
 • Canh Dần: 1950 – 2010
 • Quý Sửu: 1973 -2033
 • Tân Mão: 1951 – 2011
 • Canh Thân: 1980 – 2040
 • Mậu Tuất : 1958 – 2018
 • Tân Dậu: 1981 – 2041

Mệnh Mộc hợp với những màu nào

Theo ngũ hành, 5 nguyên tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ có sự tương sinh, tương khắc và liên kế chặt chẽ với nhau. Với mệnh Mộc ta có:

– Thủy sinh Mộc: nước nuôi dưỡng cây

– Mộc sinh Hỏa: cây cháy sinh lửa

– Kim khắc Mộc: kim loại cắt được cây

– Mộc khắc Thổ: cây hút chất màu của đất

– Mộc hợp Mộc.

Ngũ hành tương sinh tương khắc

Chúng ta nên chọn những nguyên tố mang đến sự tương hợp, tương sinh cho mệnh của mình và tránh những nguyên tố khắc chế, ảnh hưởng đến mệnh. Do đó những người mệnh Mộc nên chọn vòng tay phong thủy mệnh Mộc để được tương hợp hoặc chọn mệnh Thủy ( Thủy sinh Mộc); tránh mệnh Kim và mệnh Thổ (Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ)

Sau đây chúng ta có thể đối chiếu những màu sắc tương ứng với Ngũ hành như sau:

 • Hành Mộc: màu xanh;
 • Hành Hỏa: màu đỏ, cam, tím;
 • Hành Thổ: màu vàng, nâu đất, nâu nhạt;
 • Hành Kim: màu trắng, màu xám, màu ghi;
 • Hành Thủy: màu đen, màu xanh nước biển.

Mệnh Thủy tương ứng với màu đen, màu xanh nước biển. Mệnh Mộc là màu xanh. Chính vì vậy người thuộc mệnh Mộc sẽ hợp với các màu xanh, xanh nước biển, màu đen. Người mệnh Mộc nên tránh những màu ví dụ như màu trắng, màu xám, màu ghi, bởi những màu này ứng với hành Kim, mà Kim khắc Mộc. Ngoài ra, cũng không nên chọn màu sắc hành Hỏa, mặc dù Mộc sinh Hỏa là mối quan hệ tương sinh, nhưng không tốt cho Mộc.

2. Vòng tay phong thủy hợp với mệnh Mộc

Việc chọn được vòng tay phong thủy hợp mệnh mộc thì khi đó chúng sẽ mang lại cho bạn nhiều tài lộc, may mắn và sự thành công, còn ngược lại bạn chọn phải chiếc vòng đá phong thủy khắc mệnh, nó sẽ kìm hãm sự phát triển của bạn thậm chí có thể mang tới cho bạn sự xui xẻo.

– Màu sắc tương sinh: 

Thủy sinh Mộc (nước dưỡng cây). Những người mệnh Mộc nên sử dụng vòng tay phong thủy từ những loại đá quý tự nhiên có màu đại diện cho nước như màu đen, màu xám, màu xanh nước biển, xanh lam. Các loại đá đó chính là: đá mã não xám, đá sapphire…

Màu sắc hòa hợp:

Mộc với Mộc, nhiều cây sẽ tạo thành rừng. Hòa hợp với những người mệnh Mộc chính là màu Mộc, gồm có tất cả màu xanh như: xanh lá cây, xanh da trời…Màu xanh của cây có những loại đá quý như sau: đá peridot, đá aventurine, hay ngọc cẩm thạch,…

Màu sắc chế khắc:

Mộc chế khắc được Thổ. Những người mệnh Mộc có thể chế khắc được viên đá chính mình đeo có màu tượng trưng của đất như là màu vàng thổ, vàng sậm, hay nâu đất, gỗ hóa thạch. Tương ứng đó là những loại đá mã não, thạch anh vàng, đá mắt hổ,… Như thế khi đeo viên đá có màu Thổ, những người mạng Mộc sẽ được an toàn và không phải lo lắng.

Màu sắc tương khắc:

Những người mệnh mộc tuyệt đối không nên dùng những loại đá màu của Kim như trắng và bạc. Chúng sẽ rất bất lợi cho chủ nhân vì Kim sẽ khắc Mộc. Màu của kim chính là màu trắng, màu ghi. Đá tương ứng thường là đá thạch anh trắng, thạch anh pha lê, mã não ghi, mã não trắng, hay sapphire trắng,…

Những mẫu vòng tay phong thủy hợp với mệnh Mộc.

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị những mẫu vòng tay phong thủy hợp với những người mệnh Mộc, đang được nhiều khách hàng ưa chuộng nhất.

vong tay phong thủy mệnh mộc

Mẫu vòng đá thanh kim màu xanh cho người mệnh Mộc

Vòng tay phong thủy hợp mệnh mộc

Mẫu vòng ngọc phỉ thúy hợp mệnh Mộc

cách chọn vòng tay phong thủy mệnh mộc

Mẫu vòng phỉ thúy Charm vàng cho người mệnh Mộc

Vòng tay phong thủy cho người mệnh Mộc

Vòng tay phong thủy cho người mệnh Mộc

Xem thêm các mẫu vòng tay cho người mệnh Mộc tại đây: Vòng tay phong thủy cao cấp

24Fengshui.vn là đơn vị cung cấp vòng tay phong thủy hàng hiệu cao cấp, uy tín nhất tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và khắp các tỉnh thành khác. Dịch vụ uy tín – Mẫu mã đa dang, sản phẩm chất lượng cao – Giá bán hợp lý.

Không có phản hồi

NHẬN XÉT